Cá Chép Koi khổng lồ đẹp nhất thế giới với giá gần 42 tỷ đồng

Cá Chép Koi Nhật Bản được mệnh danh là “nữ hoàng” của các loài cá, chính vì vậy mà những người yêu thích cá cảnh đều muốn sở hữu cho mình những chú cá Koi đẹp nhất. Tại các buổi triển lãm cá Koi, những con cá Koi đẹp nhất thế giới sẽ được trình làng và đấu giá, có con lên đến hàng tỷ đồng.

Cận cảnh chú cá koi đẹp nhất thế giới. cá chép koi khổng lồ, cá koi đắt nhất thế giới, ca chep koi khong lo, cá koi lớn nhất thế giới
Cận cảnh chú cá koi đẹp nhất thế giới. (Nguồn: Daily Mail)

Con cá Koi đắt nhất thế giới có giá gần 42 tỷ đồng

Tại Nhật Bản, trong buổi đấu giá cá chép Koi của trại Sakai, từng khiến hội những người yêu thích cá Koi vô cùng hứng thú và không khỏi mê mẩn với chú cá Koi đẹp nhất thế giới được đấu giá lên đến 203 triệu Yên (tương đương gần 42 tỷ đồng). 

Con cá Koi đắt nhất thế giới này nằm trong bộ sưu tập cá của cô Yingying người Đài Loan. Nó có tên là “S Legend” được 9 tuổi và thuộc giống Kohaku với chiều dài “khủng” lên đến 101cm. Toàn thân chú cá là màu trắng với điểm nhấn là những mảng màu đỏ nổi bật vô cùng bắt mắt. 

Cô Yingying, chủ nhân của con cá Koi siêu đẹp này cho biết, “Triển lãm cá Koi toàn Nhật Bản” diễn ra hai năm một lần, nó đã giành được chiến thắng vô địch liên tiếp trong giải đấu All Japan Koi Show năm 2017 và 2019.

Cô Yingying, người đã đấu giá thành công chú cá Koi hiếm có với giá 203 triệu Yên. cá chép koi khổng lồ, cá koi đắt nhất thế giới, ca chep koi khong lo, cá koi lớn nhất thế giới
Cô Yingying, người đã đấu giá thành công chú cá Koi hiếm có với giá 203 triệu Yên. (Nguồn: Daily Mail)

Điều bất ngờ là các cuộc thi này không hề có một đồng tiền thưởng nào. Tuy nhiên, nó sẽ giúp những con cá chiến thắng trở nên đắt giá hơn và khẳng định được vẻ đẹp của mình cũng như làm nở mày nở mặt chủ nhân.

Tại sao chú cá Koi này lại đắt giá đến vậy?

Những con cá Koi đẹp nhất thế giới thường là những con có nguồn gốc từ Nhật Bản. Một chú cá Koi hoàn hảo phải có màu trắng nguyên sơ không được pha với những màu khác. Đặc biệt đối với những con có hai màu sắc trở lên mà vẫn giữ được form dáng và đạt được chiều dài hơn 1m thì rất khó. 

Những con cá có 2 màu sắc trở lên mà vẫn giữ được form dáng và đạt chiều dài hơn 1m là rất khó. cá chép koi khổng lồ, cá koi đắt nhất thế giới, ca chep koi khong lo, cá koi lớn nhất thế giới
Những con cá có 2 màu sắc trở lên mà vẫn giữ được form dáng và đạt chiều dài hơn 1m là rất khó. (Nguồn: Daily Mail)

Chính vì vậy, chú cá Koi S Legend đẹp nhất thế giới này không chỉ sở hữu cho mình một thân hình hoàn hảo với chiều dài 101cm mà nó còn có màu trắng đỏ rất nổi bật và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Các mảng màu của cá phân bố rất đều, trải từ đầu đến đuôi cá và không bị dính vào nhau. 

Theo văn hóa truyền thống Nhật Bản thì màu đỏ và màu trắng là tượng trưng cho niềm vui và sự tinh khiết. Chính vì thế cá Koi Nhật hiện nay được đánh giá rất cao và có thể được xem là loại cá cảnh đắt nhất thế giới.

Cá Koi có khả năng mang thai tốt, có thể sinh ra đến cả triệu quả trứng, tuy nhiên việc nuôi dưỡng chúng khá khó. Tỷ lệ nuôi cá chép Koi thành công khá thấp. Trong 3 triệu con mới đẻ thì chỉ có 15.000 con phát triển được trong năm đầu và chỉ khoảng 1000 con phát triển trong năm tiếp theo. 

Để sở hữu những con cá Koi đẹp nhất, người chơi cá Koi phải có sự lựa chọn chính xác và thông minh. Bên cạnh đó là kỹ năng chăm sóc cá trong điều kiện tốt. Nhờ vào việc nuôi giống cá Koi khó khăn như vậy mà khiến giá trị của nó là vô cùng cao. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *