Cá koi khủng 200 triệu đồng

Với chiều dài thân lên tới 0,81cm và những vảy ánh kim màu đồng đỏ, cá chép koi 5 tuổi nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở mặt trời mọc có đã có chủ sau phiên đấu giá với mức giá 200 triệu đồng.

Một chú cá Gin Rin. ca koi 200 trieu, ca chep koi 200 trieu
Một chú cá Gin Rin.

Là loài cá biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý ngay từ cái tên, cá koi (cá chép Nhật) là sinh vật cảnh nổi tiếng và được ưa thích hàng đầu thế giới. Giá của mỗi chú cá koi loại nhỏ đủ tiêu chuẩn dao động từ 6-10 triệu đồng, những con cá lớn hơn có thể lên tới hàng trăm triệu.

Mới đây, một chú cá koi có chiều dài thân gần 1m với vảy ánh kim đồng đỏ được rao bán với giá lên tới 200 triệu đồng. Con cá đã 5 tuổi, được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản và có thể sống thọ đến 60-80 năm. Cá thuộc giống Gin Rin Chagoi, giống quý và đắt tiền nhất, được xem là vua của các loài cá koi.

Những con cá Koi có giá hàng trăm triệu đồng. ca koi 200 trieu, ca chep koi 200 trieu
Những con cá Koi có giá hàng trăm triệu đồng

Ngoài con cá có mức giá “khủng” này, nhiều người có thể mua được giống quốc ngư quý hiếm này với mức giá từ 50-150 triệu đồng/con. Loài Tancho có thân ngắn hơn, kích thước từ 50-80 cm, vây hình quốc kỳ Nhật có giá trên dưới 150 triệu đồng/con.

Lưu ý

Thuộc loại cá ưa vùng vẫy và rất đẹp khi ngắm từ trên xuống, cá Koi phải được sống trong hồ vườn, có hệ lọc nước với những vật liệu lọc Nhật Bản chuyên dụng đảm bảo hồ nước trong suốt. Kèm theo là hệ nước tuần hoàn tự động, không rêu tảo, không tù đọng.

Toàn cảnh hồ Koi trong suốt tại Akikoi - Dự án Việt Nhật, Cung thể thao dưới nước, Mỹ Đình, Hà Nội. ca koi 200 trieu, ca chep koi 200 trieu
Toàn cảnh hồ Koi trong suốt tại Akikoi – Dự án Việt Nhật, Cung thể thao dưới nước, Mỹ Đình, Hà Nội.

Do vậy việc đảm bảo sức khỏe, duy trì tuổi thọ, màu sắc, vóc dáng của Koi, cũng như sự thuận tiện ít phải chăm sóc, chất lượng hồ nước là những điều mà người chơi phải quan tâm hàng đầu. Với công nghệ chơi Koi của dân sành chơi thế giới, một hồ cá Koi ngoài trời đòi hòi cần có hệ lọc tuần hoàn chuyên dụng, chưa kể đến phải tạo một môi trường nước riêng phù hợp với đặc tính sinh sống và phát triển của loài cá này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *