Chăm sóc cá Koi hàng ngày – Minh Xuân Koi Farm

Cho cá Koi ăn đúng cách chính là một trong những cách giúp cá khỏe mạnh, sống lâu và lên màu đẹp nhất. Vấn đề dinh dưỡng của cá Koi tương đối phức tạp và đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ của người chơi cá.

Chúng ta đều biết rằng cá koi rất dễ nuôi nhưng để lên màu cho loài cá này cần chế độ dinh dưỡng tốt. Cùng theo chân Minh Xuân Koi Farm thăm thú các hồ Koi và cách cho ăn hàng ngày đối với những hồ cá thương phẩm nhé!!!

Cách cho ăn hàng ngày đối với những hồ cá thương phẩm.
Cách cho ăn hàng ngày đối với những hồ cá thương phẩm. (Ảnh: Minh Xuân Koi Farm)

Thời điểm lý tưởng cho cá Koi ăn

Cho cá ăn vào thời điểm lý tưởng trong ngày là một trong các giải pháp quan trọng tăng cường chất lượng nước ổn định giúp cá koi giảm stress nhằm giảm thiểu nguy cơ cá bị bệnh.

Không nên cho cá ăn vào các thời điểm lượng oxy hòa tan thấp nhất trong hồ koi, ví dụ như không nên cho ăn vào lúc 6-7h sáng hay 6-7h tối vì thời điểm đó lượng oxy hòa tan thấp nhất.

Các giờ cho ăn tốt nhất trong ngày:

  • 7h30 AM
  • 10h30AM
  • 1h30PM
  • 4h30PM
Không nên cho cá ăn vào các thời điểm lượng oxy hòa tan thấp nhất trong hồ koi.
Không nên cho cá ăn vào các thời điểm lượng oxy hòa tan thấp nhất trong hồ koi. (Ảnh: Minh Xuân Koi Farm)

Một số lưu ý về việc tăng giảm lượng thức ăn của cá Koi

Khi thời tiết thay đổi chuyển mùa, mưa lớn nên giảm lượng thức ăn cho cá chép koi lại. Chất lượng nước giảm, nhiều bọt lâu tan nên giảm lượng thức ăn. Kết hợp thay nước, xả cặn lắng, lọc.

Tăng lượng thức ăn khi nước ấm lên vào thời điểm chiều. Cữ tối nên giảm 30% lượng thức ăn cữ ngày.

Cho ăn quá ít luôn tốt hơn là cho ăn quá nhiều. Phần lớn những người chơi Koi đều cho ăn quá nhiều và cho ăn sai cách theo mùa và theo loại thức ăn.

Không nên lạm dụng thức ăn tăng màu. Thức ăn tăng màu có thể làm hư hại đến các lớp màu dưới vảy và làm da cá mất đi độ sáng bóng. Điều này sẽ làm bạn bối rối khi đánh giá về chất lượng nước có làm cá bị ảnh hưởng hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *