Hàng trăm chú cá koi toàn quốc về TP.HCM tham gia cuộc thi ‘hoa hậu’ cá Koi

Triển lãm cá koi toàn quốc 2023 lần thứ 6 được tổ chức tại TP.HCM. Tại triển lãm lần này, có hơn 600 chú cá koi đến từ nhiều trại cá, hồ và câu lạc bộ cá koi nổi tiếng trong và ngoài nước đã cùng tham gia dự thi.

Triển lãm cá koi toàn quốc 2023 lần thứ 6

Triển lãm cá koi toàn quốc 2023 lần thứ 6 (Viet Nam koi show 2023) diễn ra từ ngày 17-18/6 tại nhà thi đấu Quân khu 7 (quận Phú Nhuận, TP.HCM). Đây là cuộc thi kết hợp triển lãm được tổ chức lần thứ 6, lần đầu tiên tổ chức vào năm 2012.

Theo ban tổ chức, triển lãm cá koi toàn quốc năm nay nhằm tạo sân chơi, giao lưu cho những người chơi cá koi và yêu thích cá koi trên cả nước. Triển lãm thu hút đông đảo người tham gia, trong đó có cả học sinh, sinh viên.

Triển lãm thu hút đông đảo người tham gia

Ông Nguyễn Anh Việt – phó chủ tịch Câu lạc bộ cá koi TP.HCM – cho biết tham gia triển lãm lần này có nhiều người đến từ mọi vùng miền đất nước, như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Gia Lai, Đắk Lắk… và các tỉnh miền Tây.

“Koi show lần này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 140 hồ chứa cá, gần 600 con cá các loại, kích thước 25 – 95cm. Đặc biệt, chúng tôi đã mời được bảy vị trọng tài là chủ các trại cá lớn nhất tại Nhật Bản. Trong đó có ông Marudo là chủ tịch Hiệp hội Cá koi Nhật Bản tham gia”, ông Việt cho biết.

Gần 600 con cá koi tham gia cuộc thi ‘hoa hậu’ cá koi - Ảnh 1.
Các vị trọng tài người Nhật chấm điểm các ứng viên “hoa hậu” cá koi

Trong khuôn khổ Triển lãm cá koi toàn quốc 2023, cuộc thi cá koi được xem là phần đáng mong chờ nhất. Cuộc thi phân chia thành 3 bảng, bảng A gồm những dòng cơ bản của cá koi là loại kohaku, showa và sanke; bảng C là bảng những dòng cá koi đơn sắc (Hikarimuji mono), gồm các màu: màu vàng, đỏ, đen, nâu và trắng; những dòng còn lại vào bảng B.

Thật vinh dự khi Koi Việt Minh Xuân Koi Farm cũng được góp mặt tranh tài với các chú Koi Nhật từ các trại trên toàn quốc. Với ấp ủ Nâng tầm giá trị Cá Koi Việt Nam sánh vai cùng Cá Koi Nhật Và…“ Minh Xuân Koi Farm – Chúng tôi đã làm được”

Minh Xuân Koi Farm cũng được góp mặt tranh tài với các trại cá Nhật trên toàn quốc

Triển lãm cá koi toàn quốc 2023 dự kiến cũng sẽ được tổ chức tại miền Trung vào tháng 9 và tại miền Bắc vào cuối năm nay.

Một số hình ảnh của triển lãm cá koi:

Gần 600 con cá koi tham gia cuộc thi 'hoa hậu' cá koi - Tuổi Trẻ Online
Gần 600 con cá koi tham gia cuộc thi ‘hoa hậu’ cá koi - Ảnh 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *