Năm mới chơi cá Koi phong thủy mang lại may mắn, tài lộc

Cá Koi phong thủy mang ý nghĩa tốt cho năm mới, đem lại may mắn cho gia chủ nhưng sự may mắn của nó đến từ nghị lực sống và nỗ lực của loài cá này. Vì vậy nó là biểu tượng cho một nước Nhật hùng cường và thịnh vượng. Nên từ đó được nhiều người yêu thích.

Ý nghĩa của biểu tượng cá Koi trong phong thủy
Cá Koi phong thủy mang ý nghĩa tốt cho năm mới

Biểu tượng Cá Koi phong thủy in sâu vào văn hóa và tâm linh ở châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy cá Koi được in trên tác phẩm nghệ thuật, quần áo, … Nhiều người còn sử dụng một diện tích sân vườn rộng lớn để thiết kế cảnh quan có bể cá Koi.

Với lịch sử lâu dài của cá Koi trong đời sống tâm linh, bạn có thể dễ dàng hiểu được lý do tại sao mọi người yêu mến loài cá sặc sở đầy màu sắc và thông minh và rất thân thiện với con người này.

Cá Koi là cá gì?

Cá Koi có nguồn gốc sâu xa là cá chép. Đây là loại phổ biến với nhiều quốc gia mà truyền thuyết để nó ở mỗi quốc gia thì cũng khác nhau. 

Cá chép vượt Vũ Môn': Một câu chuyện cảm động chưa từng được kể - DKN News
Cá koi hóa rồng là biểu tượng cho sự thịnh vượng, vượt khó và sức mạnh ý chí. 

Đối với Trung Quốc, đó là truyền thuyết cá koi vượt vũ môn. Chỉ có một con giống cá koi có thể làm được điều đó. Nó đã vượt qua biết bao nhiêu sinh vật mạnh mẽ khác làm được điều phi thường. Cá koi hóa rồng là biểu tượng cho sự thịnh vượng, vượt khó và sức mạnh ý chí. 

Người Nhật đã tuyển chọn và lai tạo ra những giống cá koi thuần chủng Nhật Bản có màu sắc cực kỳ bắt mắt và khác biệt như hiện nay. Trong tiếng Nhật, Koi có nghĩa là loài cá có màu sắc rực rỡ. Và ở đây, cá koi được xem như là quốc ngư, đại diện cho người dân của nước này. Cá koi có thân hình to lớn, khỏe mạnh hơn so với loài cá chép thông thường. Và chúng thông minh, có giá trị cao nên được xem là sinh vật phong thủy tốt, đại diện cho sự thịnh vượng, làm ăn phát đạt, gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống nên được rất nhiều phú hào, địa chủ, doanh nhân từ ngày xưa đến nay ưa chuộng.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM: KỸ THUẬT NUÔI VÀ CHĂM SÓC CÁ CHÉP KOI - BỂ CÁ CẢNH  MINI & PHỤ KIỆN BỂ CÁ CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT TẠI HÀ NỘI

Cá Koi phong thủy từ xa xưa đã được sử dụng trong việc tạo cảnh quan, thiết kế phong cảnh, trang trí phong thủy trong nhà, cũng như thiết kế nhà, thiết kế nội thất ở Nhật Bản, Trung Quốc và kể cả các quốc gia châu Á. Bởi vì cá có nhiều màu sắc và ý nghĩa phong thủy tốt. 

Ngoài ra, nhiều người còn quan niệm về ý nghĩa tốt đẹp của nó trong cuộc sống cũng như bài học kinh nghiệm sâu xa nên cũng rất được yêu mến như là một thú vui tiêu khiển đối với người ngắm cá, nuôi cá, chơi cá không chuyên.

Cá Koi mạnh mẽ, có thể bơi ngược dòng và di chuyển uyển chuyển theo đàn, tạo hiệu ứng đẹp mắt.

Ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của Cá Koi

Tranh cá koi - Top 10 bức tranh cá koi phong thủy 3d tại Intranh.vn
Màu sắc của cá Koi khác nhau sẽ mang ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Vì một trong những biểu tượng đại diện tốt đẹp dưới đây mà cá Koi được nhiều người yêu mến, đó là:

  • Thành công
  • Thịnh vượng
  • Tương lai phát triển
  • Trường thọ
  • Lòng quả cảm
  • Tham vọng
  • Sự bền bỉ

Ý nghĩa phong thủy qua màu sắc Cá Koi

Màu sắc của cá Koi khác nhau sẽ mang ý nghĩa phong thủy khác nhau. Điểm qua một số màu sắc tốt đẹp của cá Koi dưới đây:

Cá Kohaku trắng và đỏ

Cá Koi Kohaku có thân màu trắng xuất hiện những đốm đỏ. Người Nhật quan niệm nó đem lại sự thành công và tốt đẹp sự nghiệp.

Cá chép Koi toàn tập - Thông tin hữu ích cho người mới chơi - Minh Xuân Koi  Farm
Cá Koi Kohaku đem lại sự thành công và tốt đẹp sự nghiệp.

Cá Koi đen Kumonryu

Cá Koi đen Kumonryu thường có 2 dòng màu khác biệt. Một loại có thân màu trắng và có nhiều đốm đen. Loại khác thì có cả cơ thể màu đen. Koi Kumonryu này tượng trưng cho sự năng động, thích nghi và thông minh. 

Cá Koi bạc Ogon

Koi bạc Ogon này rất tốt cho công việc kinh doanh và giàu sang.

Kuchibeni màu trắng và đỏ 

Cá Kuchibeni màu trắng và đỏ hay có tên là cá “son môi”. Chúng có biệt danh này bởi xuất hiện quầng đỏ quanh miệng như đánh son vậy. Nó là biểu tượng cho tình yêu và tình bạn.

Cá Koi vàng Yamabuki

Cá Koi vàng Yamabuki có ý nghĩa giàu sang

Cá Koi vàng Yamabuki biểu tượng cho cuộc sống sự giàu có và phát đạt.

Biểu tượng Cá Koi trong phong thủy

Cá Koi biểu tượng cho sự hòa hợp

Trong phong thủy, Cá Koi giúp cân bằng âm dương, nên nó rất tốt để đem lại sự hòa hợp cho hôn nhân viên mãn và hạnh phúc.

Cá Koi biểu tượng cho năng lượng tích cực

Cá Koi phong thủy giúp tăng năng lượng tích cực và giảm năng lượng tiêu cực của vũ trụ ảnh hưởng đến tâm thần của gia chủ, từ đó nó mang đến may mắn, sự tinh tường và tránh xa rủi ro.

Ý nghĩa màu sắc cá Koi theo phong thủy - Minh Xuân Koi Farm
Cá Koi giúp cân bằng âm dương đem lại sự hòa hợp cho hôn nhân viên mãn và hạnh phúc.

Nuôi cá koi cũng cần có những kỹ năng nuôi cá cảnh tối thiểu nhất vì loài cá này yêu cầu kỹ thuật nuôi và môi trường khắt khe như nước, vi sinh vật, chỉ số khoáng, áp lực nước, thức ăn, ánh sáng…Nếu bạn đang cần tư vấn nuôi cá Koi, thiết kế bể cá Koi, thi công hồ cá Koi, sửa chữa hay bảo trì, chăm sóc cá thì có thể liên hệ ngay Minh Xuân Koi Farm để được báo giá tốt nhất nhé. Chúc Quý khách hàng năm mới sức khỏe và giàu sang cùng niềm đam mê cá Koi Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *