Thùng nhựa nuôi cá koi – Nên hay không nên?

Thùng nhựa nuôi cá Koi cũng là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn khi mà chưa có nhiều kinh phí và diện tích để xây dựng hồ koi chuyên nghiệp. Tìm hiểu ưu và nhược điểm của dụng cụ nuôi cá này qua bài viết sau của chúng tôi.

Thùng nhựa nuôi cá Koi cũng là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn. thùng nhựa nuôi cá koi, tank nhựa nuôi cá koi
Thùng nhựa nuôi cá Koi cũng là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn

Đặc điểm của thùng nhựa nuôi cá Koi

Tank nhựa, hay còn gọi là thùng nhựa nuôi cá Koi, là những dạng thùng đựng làm bằng nhựa có màu xanh, với nhiều kích thước, hình dạng khác nhau.

Tank nhựa nuôi cá Koi thường được sử dụng khi căn hộ không có nhiều diện tích, cảnh quan sân vườn đủ lớn để làm hồ cá Koi bằng bê tông, hồ Koi trải bạt. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng khi cần cách ly cá Koi bị bệnh ra không gian bể riêng để tắm thuốc tím hoặc sử dụng các loại thuốc khác để chữa bệnh cho cá Koi, tránh lây bệnh sang bầy đàn.

Thông thường, có 2 loại tank nhựa phổ biến nhất dùng để nuôi cá Koi là tank hình chữ nhật và tank hình tròn. 

tank hình chữ nhật. thùng nhựa nuôi cá koi, tank nhựa nuôi cá koi
Tank hình chữ nhật

Có nên dùng hồ nhựa nuôi cá Koi không?

Ưu điểm

Với đa dạng các kích thước, hai kiểu dáng để lựa chọn cùng với giá thành cực kỳ rẻ, không tốn kém nhiều chi phí so với xây hồ koi bằng bê tông, hồ nhựa là gợi ý tốt nếu bạn đang muốn nuôi cá Koi mà không mất quá nhiều chi phí.

Với những người mới tập chơi cá Koi thì hồ nhựa sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Khi quen dần và có nhiều kinh nghiệm, bạn vẫn hoàn toàn có thể xây một hồ cá bê tông cho những chú cá Koi của mình.

Trọng lượng của chúng còn rất nhẹ, có tuổi thọ trung bình từ 5-10 năm nên có thể an tâm khi đặt tại sân thượng, việc di chuyển vị trí của hồ nhựa cũng khá dễ dàng.

tank hình tròn. thùng nhựa nuôi cá koi, tank nhựa nuôi cá koi
Tank hình tròn

Nhược điểm

Cũng giống như việc bạn sử dựng tank composite để nuôi và dưỡng cá koi. Tuy nhiên ở tank nhựa hình chữ nhật, bạn phải thiết kế hệ lắng và lọc riêng hệ 3 thùng. Tank nhựa hình chữ nhật không có chia ngăn sẵn lắng và lọc nên khó thể chơi theo kiểu của tank composite được.

Tank nhựa cũng có một nhược điểm là dễ bị phình (đối với tank chữ nhật). Cần được gia cố cẩn thận bằng gỗ hoặc khung sắt quanh viền để có thể sử dụng được lâu dài. Vào mùa đông, hồ nhựa cá Koi cũng sẽ khó giữ ấm được cho cá nên cần trang bị thêm đèn sưởi để cá không bị lạnh.

ở tank nhựa hình chữ nhật, bạn phải thiết kế hệ lắng và lọc riêng hệ 3 thùng. thùng nhựa nuôi cá koi, tank nhựa nuôi cá koi
Ở tank nhựa hình chữ nhật, bạn phải thiết kế hệ lắng và lọc riêng hệ 3 thùng.

Lưu ý cần nhớ khi sử dụng hồ nhựa cá Koi

  • Nên chọn tank từ cửa hàng hoặc công ty sản xuất có uy tín. Bởi chỉ có những địa chỉ uy tín mới đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, chất liệu tốt, có độ bền cao.
  • Nên căn cứ và diện tích không gian lắp đặt để lựa chọn độ dày và kích thước tank phù hợp. Việc mua phải tank quá lớn trong khi diện tích hẹp sẽ không hợp lý.
  • Đặt tank ở nơi thoáng mát (dưới bóng cây càng tốt) để tránh tác động trực tiếp của ánh nắng, giúp nâng cao tuổi thọ sản phẩm.
  • Nên kết hợp tank cùng với hệ thống lọc thùng bên ngoài hoặc dàn bakki giúp cá khỏe và mau lớn.

Hồ nhựa nuôi cá Koi là một giải pháp hợp lý cho những ai thích chơi cá Koi, tuy nhiên, hồ bê tông vẫn là ưu tiên số một nếu có điều kiện. Tùy thuộc vào sở thích cũng như tình hình của bạn mà bạn nên cân nhắc có nên sử dụng hồ nhựa nuôi cá Koi hay không nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *