Tiến hành thiết kế bản vẽ hồ cá Koi cần những bước nào, vì sao nó lại quan trọng

Trước khi bắt tay vào thiết kế thi công hồ cá Koi thì việc hoàn thiện bản vẽ hồ cá Koi rất quan trọng. Bản vẽ giúp cả chủ nhà và người thi công dễ hình dung vị trí đặt hồ, kích thước, hình dáng sau khi hoàn thiện, và cả các công đoạn cần thực thi sẽ ra sao. Từ đó mà chủ nhà có thể đưa ý kiến điều chỉnh nếu muốn. 

Không chỉ vậy, bản vẽ hồ cá Koi còn cho thấy đường đi của hệ thống đường ống và hệ thống lắng lọc trong hồ. Từ đó mà người thi công sẽ dễ dàng tiến hành lắp ống nước và bộ phận lắng lọc hợp lý, phù hợp với điều kiện của mặt bằng xây dựng, tránh gặp phải những sự cố bất ngờ.

Các bước tiến hành thiết kế bản vẽ hồ cá Koi

1. Khảo sát mặt bằng 

Để có thể thiết kế một bản vẽ hồ cá Koi, thì việc đầu tiên là cần lấy được số liệu tổng quát về nơi thi công. Cụ thể là vị trí đặt hồ, không gian xung quanh, diện tích, phong cách. Người thi công sẽ phải nắm sơ lược về những yếu tố đó trước để thiết kế sao cho phù hợp với không gian sống của chủ nhà.

Sơ đồ các kiểu dáng hồ cá koi thường thấy. (Ảnh qua tieucanhnghean.com)

2. Lên bản vẽ nháp 

Người thiết kế sẽ lên ý tưởng sơ bộ để chủ nhà dễ hình dung các bước phải tiến hành cũng như kích thước, vị trí đặt hồ, và ý tưởng của người thiết kế. Khi này, chủ nhà có thể yêu cầu người thiết kế thêm thắt những ý tưởng của riêng mình, như yếu tố phong thủy, các tiểu cảnh,v…v 

bản vẽ hồ cá Koi này, các chi tiết kỹ thuật sẽ không được thể hiện nhiều.

3. Hoàn thiện bản vẽ

Đây là công đoạn cuối cùng của bản vẽ hồ cá Koi tiêu chuẩn. Sau khi thảo luận và đưa ra ý kiến thống nhất với khách hàng, người thiết kế sẽ tiến hành xây dựng bản vẽ chi tiết, trong đó có đầy đủ số liệu về hình dáng, kích thước, vị trí chuẩn sau khi xây xong, cả tiểu cảnh trang trí cũng được thể hiện chi tiết trong bản vẽ hồ cá koi. Có cả bản vẽ trên bối cảnh 3D để chủ nhà có thể hình dung một cách chân thực nhất.

Bản vẽ 3D mô phỏng lại hồ cá koi sau khi thi công xong. (Ảnh: Minh Anh Sài Gòn)
Hồ cá koi sau khi hoàn thành. (Ảnh: Minh Anh Sài Gòn)

Thêm vào đó, các số liệu chuẩn và chi tiết kỹ thuật như đường đi ống nước, các bộ phận của hệ thống lắng lọc (đây là bộ phận vô cùng quan trọng), yêu cầu làm hồ sẽ được thể hiện tỉ mỉ. 

Bản vẽ lọc hồ cá koi tiêu chuẩn

Khi làm hồ cá Koi, một bộ phận cực kỳ quan trọng, có thể ảnh hưởng đến hệ sinh thái trong môi trường sống của cá Koi chính là hệ thống lọc. Hệ thống lọc hồ cá Koi cần phải được thiết kế các đường ống xả phân lắng và cặn thải ra cống tốt. 

Do đó, người thiết kế sẽ phải lên ý tưởng cho bản vẽ lọc hồ cá Koi thật chi tiết để tiến hành thi công không gặp sơ sót và chủ nhà cũng dễ hình dung.

Bản vẽ đường ống hệ lắng lọc hồ cá Koi. (Ảnh: Koikichi Việt Nam)
Chi tiết hệ thống đường ống hệ lắng lọc hồ cá Koi. (Ảnh: Koikichi Việt Nam)

Trong bản vẽ lọc hồ cá Koi, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy đường đi của các đường ống xả phân lắn và cặn thải ra cống. Tại đó, sau khi các tạp chất trong nước được lắn lại và bị cản bởi các ngăn lọc (trong ngăn lọc thường cho thêm sủi khí để thúc đẩy sự phát triển của các vi sinh, phân hủy phân cá , các chất độc hại và thức ăn thừa từ cá.

(Ảnh: Koikichi Việt Nam)

Sau đó dòng nước sạch sẽ đã qua lọc, sẽ chuyển qua ngăn thứ 3 là nơi để máy bơm. Máy sẽ hút nước lên giàn mưa xé nước bakki shower tạo thành thác đổ xuống hồ cá, nơi đổ thác này thường sẽ tận dụng chia thành nhánh, để khi nước đổ xuống hồ tạo luồng đẩy giúp thúc đẩy dòng chảy và vận động của cá, cũng như gom các chất thải nổi về hút mặt.

(Ảnh: Koikichi Việt Nam)

Có thể nói là bản vẽ hồ cá koi có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu và sở thích của chủ nhà. Do đó mà có những hồ cá Koi không đụng hàng với bất kỳ ai, thể hiện sự độc đáo và cá tính riêng của chủ nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *